Trang chủ Tin tức Bật mí 10 loại cây phong thủy trồng trước nhà mang lại vận khí tốt nhất

Bật mí 10 loại cây phong thủy trồng trước nhà mang lại vận khí tốt nhất

Cây xanh không chỉ mang lại sự tươi mát, thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng. Về mặt tâm linh, cây xanh trở thành cây phong thủy giúp mang lại may mắn, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo. Mang đến cho ngôi nhà sinh khí, vượng khí. Vậy nên chọn loại cây nào để thành cây phong thủy trồng trước nhà luôn tốt? Hãy cùng Azar tìm hiểu dưới đây nhé

1. Vì sao phải chọn cây phong thủy trồng trước nhà

Lựa chọn cây phong thủy trồng trước nhà luôn là thao tác quan tâm nhiều nhất. Vì không chỉ có lợi trong việc tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà, xua đuổi con trùng và trang trí. Mà cây xanh cho ngôi nhà tạo hưng thịnh, vận khí lớn và mang nhiều may mắn cho gia chủ. Nhưng nếu không lựa chọn cây phù hợp khi trồng có thể gây tác dụng ngược khiến ngôi nhà trở nên u ám.

Cây phong thủy trồng trước nhà
Cây xanh cho ngôi nhà tạo hưng thịnh, vận khí lớn và mang nhiều may mắn cho gia chủ

2. Các tiêu chí chọn cây trồng trước nhà

Khi chọn cây trồng trước cửa nhà không phải cứ thích là trồng cây đó. Mà cần có những quyết định phù hợp để cây phát huy được công dụng và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Một số tiêu chí trong việc lựa chọn cây phong thủy trồng trước nhà như:

  • Trồng cây phong thủy trước nhà theo tuổi, cây tương sinh với tuổi gia chủ
  • Cây có ý nghĩa phù hợp mong muốn của gia chủ
  • Nên chọn cây phong thủy dễ trồng trước nhà, dễ chăm sóc, phát triển nhanh.
  • Cây ít côn trùng, an toàn với con người

 

cây phong thủy trước nhà
Cần có những quyết định phù hợp để cây phát huy được công dụng và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình

>>> Tham khảo thêm:  Xem màu hợp mệnh năm 2023

3.10 cây phong thủy trồng trước nhà mang lại vận khí cho gia chủ

3.1. Cây tre, trúc cảnh

Khi muốn có cây phong thủy trồng trước nhà, thì cây tre và trúc cảnh là lựa chọn tốt nhất. Hai loại cây này mang sự mềm mại. Cây tre là biểu tượng của sức sống, trường tồn và sự đoàn kết bền vững vì tre sống theo khóm, phát triển tốt dù sống ở nơi núi đá. Trúc còn mang ý nghĩa hình ảnh của trời đất trường tồn, mùa xuân vĩnh cửu. Vì vậy, khi trồng một khóm trúc trước nhà sẽ mang lại điềm lành, may mắn, xua tan rủi ro, xui xẻo cho gia chủ.

Cây phong thủy trong trước nhà
Trúc còn mang ý nghĩa rất tốt đẹp, nó là hình ảnh của trời đất trường tồn, mùa xuân vĩnh cửu

3.2.  Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có thân cao, mảnh mai không cản ánh sáng, nắng sớm hay cản gió thổi vào nhà. Cau cảnh giúp tăng dương khí, giảm âm khí, mang lại may mắn cho ngôi nhà. Đây là loại cây phong thủy trồng trước nhà mang lại cảm giác bình yên cho gia chủ.

cây trồng trước nhà hợp phong thủy
Cây cau cảnh trông trước nhà

3.3. Cây dừa cảnh

Xét về sức khỏe, dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ cho môi trường sống của gia đình luôn trong lành nên được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà. Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh là loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Giúp cha mẹ làm ăn thuận lợi, con cái học hành suôn sẻ.

cay dua canh phong thuy

3.4. Cây họ cam, chanh

Trong phong thủy, cam, chanh, quýt có nhiều lá tròn trĩnh, nặng trĩu cành là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng nhiều quả thì càng đại cát, đại lợi. Nếu trồng cây quýt, cây cam ở hướng Đông Nam, gia chủ sẽ giàu có hơn và thu hút nhiều may mắn. Theo quan niệm, khi chín cam canh có màu vàng, cam canh thuộc kim nên tượng trưng cho vàng.

Cây xanh phong thủy
Nếu trồng cây quýt, cây cam ở hướng Đông Nam, gia chủ sẽ giàu có hơn và thu hút nhiều may mắn

3.5. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có lá màu xanh tươi, lá vàng tươi, tràn đầy sức sống nên rất tốt trong phong thủy. Đây là loại cây vượng khí, có thể hấp thụ khí xấu, xua tan mọi điều xui xẻo. Là cây phong thủy trồng trước nhà mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho những người sống cùng một gia đình.

Cây phong thủy trông trước nhà
Cây thiết mộc lan

3.6. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì mang nhiều ý nghĩa. Trong y học, cây có khả năng hút nhiều khí độc, đuổi muỗi nên người ta thường chọn cây ngũ gia bì để trồng trước nhà. Trong phong thủy, cây ngũ gia bì mang ý nghĩa trường thọ, may mắn.

Cây cảnh trước nhà
Cây ngũ gia bì

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN ĐẶT CÂY XANH TRONG PHÒNG NGỦ KHÔNG ?

3.7. Cây hoa hòe

Nhắc đến những loại cây nên trồng trước nhà không thể không nhắc đến cây hoa giấy. Hoa là loại cây phong thủy trồng trước nhà có nhiều công dụng đặc biệt như: Lá và hạt làm thuốc, thực phẩm, trà. Hạt dùng làm thuốc sáng mắt, bổ óc, kéo dài tuổi thọ, kích thích mọc tóc. Nó là một loại thảo dược tăng cường sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thanh xuân. Về giá trị phong thủy, sẽ mang lại tiền tài, danh vọng và sự nghiệp cho gia chủ.

Cây phong thủy trước nhà
Cây hoa hòe

3.8. Cây đại lộc

Nếu bạn đang băn khoăn không biết trồng cây gì trước cửa nhà để mang lại may mắn thì hãy chọn ngay bồ công anh. Cây phát lộc có nhiều hình thù đẹp mắt nên trồng trước nhà sẽ làm đẹp và tạo điểm nhấn nổi bật cho khu vườn nhà. Trong phong thủy, cây tài lộc là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Giúp tạo ra và điều hòa các luồng năng lượng tích cực trong nhà.

Cây cảnh
Cây đại lộc

3.9. Cây vạn niên thanh

Hình dáng thân cây thường xanh uốn cong, mềm mại, trồng vạn niên thanh trước nhà, bám vào cửa, tường. Tạo vẻ đẹp thanh bình, nhẹ nhàng. Về sức khỏe, cây vạn niên thanh có khả năng thanh nhiệt, giải độc, chữa suy nhược cơ thể. Cây có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ một số khí độc có trong tự nhiên. Với người trẻ tuổi thì mang đến cho chủ sở hữu giàu có. Giống như một phước lành trong hôn nhân và những ham muốn của cuộc sống, một cuộc sống lâu dài cho người già.

Cây cảnh phong thủy
Cây vạn niên thanh

3.10. Cây tùng

Trồng cây tùng trước nhà sẽ giúp thanh lọc không khí, mang một luồng không khí trong lành, tươi mát vào nhà, mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Thông có sức sống tốt, có khả năng chịu hạn, chịu mưa gió nên giống hình ảnh người nam nhi, mạnh mẽ và kiên cường. Cây thông còn có tác dụng trừ tà, đem lại bình an.

Cây phong thủy trồng trước nhà
Cây tùng

>>> Tham khảo thêm: XÂY NHÀ NĂM 2023, Tháng nào nên xây nhà, tuổi làm nhà năm 2023 đẹp nhất.

4. Một số chú ý khi trồng cây phong thủy trước nhà

Không nên trồng những loại cây to, cành lá sum suê. Làm cho ngôi nhà thiếu ánh sáng, u ám, thiếu dương khí,… như vậy sẽ không tốt cho gia chủ. Không để cây phong thủy trước nhà chết khô kẻo gia chủ gặp điều xui xẻo. Chính vì vậy cần phải chăm sóc cây, giữ cho cây luôn xanh tốt và phát triển tốt. Nếu cây bị chết phải kịp thời chặt bỏ và thay thế bằng cây khác.

Vậy là Azar đã bật mí cho bạn 10 loại cây phong thủy trồng trước nhà có vận khí tốt. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn cây phong thủy nhất cho ngôi nhà.

>> Tham khảo thêm:  Xem hướng nhà năm 2023

Đánh giá bài viết.