Trang chủ Chủ nhà cần biết TUỔI XÂY NHÀ NĂM 2024 – Văn khấn động thổ xây nhà, cất nóc nhà

TUỔI XÂY NHÀ NĂM 2024 – Văn khấn động thổ xây nhà, cất nóc nhà

Trong bước đầu của một cuộc sống mới, việc xây dựng tổ ấm là một bước quan trọng không thể phớt lờ. Năm 2024 được coi là một “tuổi xây nhà” lý tưởng, là thời điểm lý tưởng để bắt đầu hành trình xây dựng một ngôi nhà mới. Tại sao lại chọn năm 2024? Với sự hỗ trợ của công nghệ và những tiến bộ trong ngành xây dựng, năm 2024 hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho việc xây dựng nhà cửa.

Tuổi xây nhà năm 2024, lễ vật cúng động thổ, cất nóc nhà.
Tuổi xây nhà năm 2024, lễ vật cúng động thổ, cất nóc nhà.

Từ việc lên kế hoạch động thổ, cho đến việc cất nóc, năm 2024 là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một cuộc sống mới và đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Cùng với Azar, chúng ta có thể khám phá những điều thú vị về việc xây dựng nhà vào năm này, từ kiến ​​thức cơ bản đến những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Hãy bắt đầu hành trình xây dựng tổ ấm của bạn vào năm 2024 và khám phá những điều kỳ diệu mà nó mang lại!

|Xem thêm:

Những tuổi xây nhà năm 2024 bạn cần biết?

Việc xem tuổi để lựa chọn thời điểm khởi công xây dựng nhà là một truyền thống phong thủy được nhiều người Việt quan tâm. Trong số các yếu tố đại kỵ, Kim lâu được coi là một trong những điều cần tránh khi xây nhà. Tuổi phạm Kim lâu được xác định thông qua phương pháp tính toán dựa trên tuổi mụ.

Năm 2024, những người có tuổi mụ rơi vào số dư của 1, 3, 6, hoặc 8 sẽ phạm Kim lâu và không nên khởi công xây dựng nhà cửa. Chính vì vậy, nếu muốn đảm bảo cho việc xây dựng nhà diễn ra một cách thuận lợi và mang lại hạnh phúc cho gia đình sau này, việc hóa giải tuổi Kim lâu là điều cần được xem xét và thực hiện.

Theo cách tính phong thủy, năm Giáp Thìn 2024 đánh dấu sự xuất hiện của nhiều tuổi phạm hạn Kim lâu, đặc biệt là những người sinh vào những năm như 1963, 1965, 1968, 1970, 1972, 1974, 1977, 1979, 1981, 1983, 1986, 1988, 1990, 1992, 1995, 1997, 1999, 2001 và 2004. Tuy nhiên, việc phạm Kim lâu không nhất thiết có nghĩa là không thể xây dựng nhà trong năm 2024. Phong thủy cung cấp những cách hóa giải để vẫn có thể thực hiện dự án xây dựng một cách an tâm.

Tuổi xây nhà năm 2024, lễ vật cúng động thổ, cất nóc nhà.
Tuổi xây nhà năm 2024, lễ vật cúng động thổ, cất nóc nhà.

Một trong những phương pháp được ưa chuộng nhất là mượn tuổi làm nhà. Trong năm 2024, những người sinh vào những năm như 1955, 1957, 1958, 1966, 1967, 1973, 1982, 1985, 1991, 1994 và 2003 được xem là tuổi làm nhà.

Quan trọng khi mượn tuổi làm nhà là lựa chọn những người nam giới có sức khỏe tốt, thành đạt trong sự nghiệp và gia đình hạnh phúc. Sử dụng tuổi của những người này để xây dựng nhà có thể mang lại vượng khí cho căn nhà và hòa hợp cho gia đình sau này.

Văn khấn đổ mái nhà, cất nóc nhà năm 2024

Hiện nay, trong các nghi lễ truyền thống của Việt Nam, bài khấn cất nóc nhà có nhiều phiên bản khác nhau, mang đậm nét văn hóa tâm linh của dân tộc. Dưới đây là một mẫu bài văn khẩu truyền thống mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong dịp lễ cất nóc nhà:

“Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy quan Đương niên.

– Con kính lạy các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: [Tên tín chủ]

Ngụ tại: [Địa chỉ]

Hôm nay là ngày …… tháng …… năm ……

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Vì tín chủ con khởi tạo [Mô tả công trình] cất nóc căn nhà ở địa chỉ: [Địa chỉ], ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu.

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được cất nóc.

Tín chủ con thành tâm kính mời:

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương.

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài Định phúc Táo quân.

Các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ – thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật”

Những từ ngữ trong bài văn này thể hiện lòng thành kính và sự mong muốn được hưởng phúc từ các linh thần và thần linh, là nét đặc trưng của văn hóa tâm linh Việt Nam trong việc xây dựng tổ ấm.

Lễ vật cúng động thổ, cất nóc nhà cho người hợp tuổi xây nhà năm 2024?

Tuổi xây nhà năm 2024, lễ vật cúng động thổ, cất nóc nhà.
Tuổi xây nhà năm 2024, lễ vật cúng động thổ, cất nóc nhà.

Để chuẩn bị mâm cúng lễ cất nóc nhà một cách trang trọng và tâm linh, gia chủ cần sắm những lễ vật cần thiết sau đây:

  • 1 con gà hoặc 1 con ngỗng, là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng.
  • 1 đĩa xôi hoặc bánh chưng, là biểu tượng của sự đoàn kết và sự sum vầy của gia đình.
  • 1 đĩa muối, tượng trưng cho sự bền vững và an lành.
  • 1 bát gạo và 1 bát nước, thể hiện sự đầy đặn và phong phú.
  • 1 lít rượu trắng, bao gồm cả bao thuốc lá và 1 lạng chè, biểu thị sự chân thành và sẵn sàng chia sẻ với linh thần.
  • 1 bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng, là biểu tượng của quyền uy và sự bảo vệ.
  • 1 bộ đinh vàng hoa và 5 lễ vàng tiền, thể hiện sự trân trọng và tôn trọng.
  • 5 cái oản tài lộc và 5 lá trầu, 5 quả cau, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
  • 5 quả tròn (có thể cùng loại hoặc khác loại), biểu thị sự hoàn mỹ và trường thọ.
  • 9 bông hoa hồng đỏ, là biểu tượng của tình yêu và sự may mắn.

Ngoài ra, cần chuẩn bị một bản văn khấn lễ cất nóc nhà theo mẫu sẵn. Tùy theo từng vùng miền, việc chuẩn bị mâm cúng có thể có sự biến đổi nhất định.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là sự tâm tình và sự chu đáo trong việc chuẩn bị, không cần phải mua quá nhiều đồ nhưng cần đảm bảo mỗi món đồ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và tỉ mỉ. Điều này giúp tăng thêm tính linh thiêng và ý nghĩa của lễ cất nóc nhà, đồng thời mang lại sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình trong tương lai.

 HOTLINE: 0898.234.779 – 095.114.333
5/5 Cám ơn bạn đã bình chọn.^^